Blog Section

Cách chống ẩm cho sàn gỗ trong mùa đông như thế nào?

Cách chống ẩm cho sàn gỗ trong mùa đông như thế nào?

Mùa đông khá ẩm ướt với độ ẩm lớn cộng với thời tiết thay đổi thất thường, mưa phùn nhiều dẫn đến việc sàn gỗ bị ẩm và có thể dẫn đến bị mốc hoặc bị cong vênh, phồng rộp. Vậy, cách chống ẩm cho sàn gỗ mùa đông như thế nào?

Ảnh hưởng của nồm ẩm đến sàn gỗ?

Thời tiết mùa đông thường xuyên bị nồm ẩm nên sàn nhà có thể xuất hiện hiện tượng dấp dính rất khó chịu. Với các gia đình lắp gạch hoa hay nền khác thì chỉ cần lau khô thì nền nhà lại bình thường mà không ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Nhưng với các gia đình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mà không có biện pháp chống ẩm hiệu quả thì sàn nhà của gia đình bạn sẽ chóng bị hỏng.

Nồm ẩm lâu ngày không được khắc phục sẽ dẫn đến hiện tượng:

  • Sàn gỗ bị cong vênh, phồng rộp do gỗ bị nở ra
  • Sàn gỗ bị phai màu.
  • Sàn gỗ bị mốc bề mặt

Điều này khiến nhiều gia đình không hài lòng và còn có thể gây nguy hiểm cho các thành viên nhỏ tuổi hoặc tuổi cao trong gia đình.

Cách chống ẩm cho sàn gỗ

Để chống ẩm tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các loại sàn gỗ công nghiệp chống ẩm tốt như sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss . Đây là sản phẩm có khả năng chống ẩm, chống nước vượt trội hơn hẳn so với các loại sàn gỗ cùng loại. 

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản sàn gỗ là từ 20 – 25 độ C, độ ẩm khoảng 40 – 50%. Chính vì thế, nếu nhà bạn lắp đặt sàn gỗ thì chú ý các điều sau:

  • Không dùng giẻ ướt lau sàn gỗ mà chỉ dùng khăn khô.
  • Nên vệ sinh sàn gỗ hàng ngày bằng máy hút bụi để bụi không bị bám vào các khe hở của ván sàn, dẫn đến khó vệ sinh mà còn tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.
  • Sử dụng máy hút ẩm thường xuyên.

Trên đây là cách chống ẩm rất hiệu quả cho sàn gỗ nhà bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào cần giải đáp về các loại sàn gỗ siêu chịu nước hãy liên hệ với tuvannoithat.org nhé.

Bài hay liên quan:

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp nào cho chung cư của bạn?
Sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?
Vì sao nội thất chung cư được ưu tiên chọn sàn gỗ công nghiệp?
Lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho chung cư của bạn
Tư vấn chọn sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách của bạn
Tư vấn chọn sàn gỗ công nghiệp ngoài trời
Trang trí nhà đẹp với sàn gỗ công nghiệp
Tư vấn lựa chọn sử dụng sàn gỗ cho từng phòng
Các loại phụ kiện sàn gỗ giá rẻ, đẹp mắt, chất lượng tốt
phào pu dát vàng đẹp tại hà nội hãy liên hệ primevietnam là hình thức dát vàng nội thất hoành tráng cho mọi nhà hãy tìm thợ thi công phào thạch cao