Blog Section

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư cũng như thiết kế các cấu trúc nội thất khác đòi hỏi bạn phải có một tư duy sáng tạo và tinh tế trong thiết kế cũng như cách bài trí của các đồ vật trong căn phòng. Để làm được điều này hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Nội thất của một căn nhà không chỉ phản ánh khiếu thẩm mỹ của chủ nhà mà còn thể hiện sở thích, tính cách đặc trưng của chủ căn nhà đó. Chính vì thế trước khi thiết kế phải nắm bắt được những quy tắc sau đây để mang lại cho bạn một căn hộ như ý.  

1. Hài hòa về màu sắc

Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư là vô cùng quan trọng. Nó sẽ được thể hiện qua mắt nhìn của từng người. Nếu như trong hội họa màu sắc đóng vai trò chủ đạo trong các tác phẩm thì trong nội thất màu sắc thể hiện linh hồn của những thiết kế. Chính vì thế khi thiết kế cần nắm rõ được các quy tắc tương phản cũng như hài hòa về màu sắc để tránh tình trạng khi căn hộ hoàn thành mà màu sắc không có sự ăn nhập gì với nhau. 

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Màu sắc hài hòa sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên thu hút và ấm cúng hơn

Một thực tế đã chứng minh rằng, màu sắc có thể đem lại cho chúng ta những cảm xúc khác nhau.  như màu xanh thân thiện & tràn đầy niềm tin, hay màu trắng thanh khiết & dịu nhẹ…. Không chỉ dừng lại ở cảm xúc của bản thân, màu sắc còn mang ý nghĩa về phong cách sống mà gia chủ hướng tới nữa. Điều này đòi hỏi phải có con mắt thẩm mỹ cũng như có óc tưởng tượng tốt để hình dung ngôi nhà sẽ được thiết kế nội thất theo phong cách nào.

2. Sự cân bằng

Sự cân bằng cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất cho căn phòng. Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Tùy vào từng vị trí không gian sống trong ngôi nhà của bạn mà chúng tôi thiết kế với những màu sắc và tông màu khác nhau mà vẫn đảm bảo được nguyên tắc cân bằng về màu sắc và ánh sáng trong ngôi nhà từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đến phòng tắm.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu2

Sự cân bằng trong cách bài trí hay thiết kế nội thất là điều vô cùng quan trọng

Có 3 kiểu cân bằng trong thiết kế nội thất chính là: cân bằng đối xứng, cân bằng bất đối xứng, cân bằng đối tâm. Tùy vào cấu trúc của ngôi nhà mà chủ nhà nên áp dụng các kiểu cân bằng phù hợp.

Tham khảo thêm: Thép tấm S50c

3. Tạo điểm nhấn

Trong nội thất điều tối kị là sự nhàm chán. Nếu điều này xảy ra trong thiết kế nội thất thì đó là một thiết kế thất bại. Bởi vì căn hộ có điểm nhấn mới tạo được sự hoàn hảo và không làm ảnh hưởng đến tiện nghi và tính thẩm mỹ. Điểm nhấn ở đây có thể kể đến như giấy dán tường, ti vi màn hình lớn hay tranh ảnh theo trường phái trừu tượng. Hoặc một bộ bàn ăn bằng gỗ tạo cảm giác ấm cúng ở phòng ăn hay bộ chăn ga trải giường tinh tế trong phòng ngủ.

4. Tính đồng nhất

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-noi-that-chung-cu

Đây cũng là một điều không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất. Sự đồng nhất hoặc hài hòa tạo nên sự liên kết giữa các yếu tố trong 1 diện mạo. Tuy rằng không thể lặp đi lặp lại ý tưởng thiết kế cho một căn phòng nhưng cũng không thể không có sự liên kết trong quá trình thiết kế. Tính đồng nhất thể hiện sự phù hợp của tất cả các yếu tố để tạo nên 1 tổng thể dễ chịu. Sự đồng nhất được phản ảnh trong tổng thể hài hòa. Sự đồng nhất ám chỉ đến sự hợp nhất của tất cả các yếu tố trong 1 không gian, nơi mà mỗi phần khác nhau hỗ trợ những phần còn lại và tất cả sự kết hợp đó làm thành một khối đồng nhất.

Bài hay liên quan:

Thiết kế nội thất chung cư đẹp
Nên chọn sàn gỗ công nghiệp nào cho chung cư của bạn?
Tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất cho phòng khách theo phong cách châu Âu
Căn phòng 30m2 nên sử dụng vật liệu lát sàn nào
Thiết kế nội thất phòng ăn đẹp nhất
Tìm hiểu về quy trình thi công phào nẹp PU, phào chỉ cho nhà dân
phào pu dát vàng đẹp tại hà nội hãy liên hệ primevietnam là hình thức dát vàng nội thất hoành tráng cho mọi nhà hãy tìm thợ thi công phào thạch cao