Vách ngăn phòng khách bằng gỗ đẹp giúp căn nhà thêm sang trọng

Vách ngăn phòng khách là một giải pháp tiện lợi cho các hộ gia đình mong muốn sở hữu không gian thoáng đãng những vẫn phân chia được các khu vực, phòng ốc với sự tiện nghi nhất. Bên cạnh chất liệu từ nhựa, kính,… vách ngăn phòng khách bằng gỗ cũng được các hộ gia đình rất ưa chuộng hiện nay.

1. Tác dụng của vách ngăn phòng khách bằng gỗ

Vách ngăn phòng khách có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất đặc biệt là những căn nhà nhỏ nhưng muốn tối ưu hóa diện tích sử dụng. Thay vì dựng 1 bức tường lớn để ngăn chia giữa các phòng, vách ngăn phòng khách với chi phí thấp hơn sẽ giúp bạn tận dụng những khoảng không một cách thông minh. Hơn nữa, sử dụng vách ngăn giữa phòng khách với các phòng khác như bếp, phòng làm việc sẽ giúp không gian trở nên thoáng đãng, lưu thông không khí và tối ưu ánh sáng trong nhà. Vì vậy, với sự biến hóa đa dạng, vách ngăn phòng khách luôn được các gia đình lựa chọn và tin dùng.

2. Những mẫu vách ngăn phòng khách bằng gỗ phổ biến hiện nay

2.1 Vách ngăn phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Xoan đào, gỗ sồi, gỗ khơ mu,… là những loại gỗ tự nhiên thường được dùng cho vách ngăn trong nhà. Thông thường, chúng được làm nguyên khối và theo dạng cột. Ưu điểm của loại gỗ này là đem lại sự sang trọng, bắt mắt, cuốn hút với những đường vân tự nhiên và đặc biệt là có tuổi thọ cao nhất trong các vật liệu được sử dụng trong thiết kế vách ngăn. Bởi đặc tính bền vững theo thời gian, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho ngôi nhà của mình, không sợ mục gỗ hay bị vướng bẩn như tường thông thường. Ngoài ra, vách ngăn phòng khách bằng gỗ cũng là nơi lý tưởng để bạn đặt đồ trang trí như rượu, bình gốm, kỉ vật,… tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm sang, xịn.

Xét về nhược điểm, vách gỗ tự nhiên thường dễ bị cong vênh, do đó, chủ nhà cần cẩn trọng trong quá trình lựa chọn vách từ xưởng sản xuất. Lưu ý rằng vách gỗ tự nhiên đạt chuẩn là vách gỗ được sấy khô kĩ càng.

Xoan đào, gỗ sồi, gỗ khơ mu,… là những loại gỗ tự nhiên thường được dùng cho vách ngăn gỗ phòng khách và bếp. (Ảnh minh họa)

Bởi đặc tính bền vững theo thời gian, bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn cho ngôi nhà của mình, không sợ mục gỗ hay bị vướng bẩn như tường thông thường. (Ảnh minh họa)

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ cũng là nơi lý tưởng để bạn đặt đồ trang trí như rượu, bình gốm, kỉ vật. (Ảnh minh họa)

Vách ngăn gỗ tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn. (Ảnh minh họa)

Lưu ý rằng vách gỗ tự nhiên đạt chuẩn là vách gỗ được sấy khô kĩ càng. (Ảnh minh họa)

2.2 Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

Đặc tính gỗ công nghiệp không bị cong vênh, co ngót, trong khi vách ngăn là sản phẩm đòi hỏi có độ chính xác và thẩm mỹ cao nên sử dụng gỗ công nghiệp là phù hợp nhất.

Về ưu điểm, gỗ công nghiệp dễ dàng đạt theo tiêu chuẩn vách ngăn mà gia chủ yêu cầu. Với mặt gỗ rộng, tấm gỗ mỏng nhưng dai, gỗ công nghiệp có thể cắt được những hoa văn kể cả phức tạp, đồng thời chi phí cho vách ngăn từ gỗ công nghiệp cũng có giá rẻ hơn gỗ tự nhiên. Điều này phù hợp với tất cả các hộ gia đình từ tài chính thấp đến cao.

Gỗ công nghiệp không bị cong vênh, co ngót. (Ảnh minh họa)

Với kiểu dáng đa dạng, vách ngăn hoàn toàn có thể hô biến căn nhà theo nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại…. (Ảnh minh họa)

…đến truyền thống… (Ảnh minh họa)

…lẫn sang trọng. (Ảnh minh họa)

Bạn có thể tùy ý điêu khắc vách ngăn bằng loại gỗ này bởi mặt gỗ rộng, tấm gỗ mỏng nhưng dai. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, vách ngăn phòng khách bằng gỗ còn có công dụng như vật trang trí, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

2.3 Vách ngăn phòng khách bằng gỗ CNC

Vách ngăn gỗ CNC là vách ngăn gỗ được gia công bằng máy CNC. Đối với loại vách ngăn này thường được làm từ gỗ công nghiệp như MĐF, gỗ sồi, formex… Sử dụng gỗ CNC, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề bay màu qua thời gian, ẩm mốc trong quá trình sử dụng bởi sức bền của vách gỗ CNC được đánh giá cao trong lâu dài.

Sử dụng gỗ CNC, bạn sẽ không phải lo lắng đến vấn đề bay màu qua thời gian, ẩm mốc. (Ảnh minh họa)

Với thiết kế có những khe hở, không chỉ có tác dụng ngăn cách giữa các phòng mà loại vách này còn khiến không gian giữa các phòng có sự liên kết và thông thoáng hơn. (Ảnh minh họa)

Vách ngăn giúp tiết kiệm diện tích: Thay vì để tủ tivi, kệ trưng bày đồ, tất cả gói gọn trong một bức vách. (Ảnh minh họa)

Đây cũng là một thiết kế độc đáo, biến vách ngăn thành cửa thông giữa 2 phòng. (Ảnh minh họa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *